Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng: "Gửi tiền nếu rủi ro, LienVietPostBank trước hết đền tiền cho khách hàng"

Chia sẻ quanh những lo ngại của người gửi tiền tại các ngân hàng khi cán bộ ngân hàng "ôm" tiền bỏ trốn, Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng khẳng định: "Tại LienVietPostBank, nếu người gửi tiền gặp rủi ro, lỗi do chủ quan của cán bộ nhân viên ngân hàng gây ra - ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm trước hết đền tiền cho khách hàng".

Thời gian gần đây, trên thị trường tài chính tiền tệ đã xảy ra việc cán bộ ngân hàng "ôm" tiền của khách hàng rồi bỏ trốn, trong khi ngân hàng lại không trực tiếp đứng ra chịu trách nhiệm cho người gửi tiền mà phải chờ kết quả của tòa án. Thực tế này đã khiến cho rất nhiều người dân có tiền gửi tại các ngân hàng lo lắng, hoang mang.

Đề cập tới trách nhiệm của ngân hàng đối với tiền gửi của người dân, ông Nguyễn Đức Hưởng - Chủ tịch LienVietPostBank khẳng định: "Nếu khách hàng gửi tiền tại LienVietPostBank đúng pháp lý, có rủi ro do cán bộ nhân viên ngân hàng gây ra, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm trước hết đền tiền cho khách hàng, rồi truy cứu hình sự cá nhân gây nên sau. Bởi con dại cái mang".

2018_03_14_gui_tien_neu_rui_ro_lpb_truoc_het_den_tien_cho_khach_hang.jpg
Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng khẳng định: "Tại LienVietPostBank, nếu người gửi tiền gặp rủi ro, lỗi do chủ quan của cán bộ nhân viên ngân hàng gây ra - ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm trước hết đền tiền cho khách hàng".

Ông Hưởng cũng cho biết, ông vừa nói chuyện với một số khách hàng lớn của các ngân hàng, họ "hoang mang thật sự qua việc cán bộ ngân hàng ôm tiền của khách hàng trốn mất nhưng các ngân hàng lại không chịu trách nhiệm". Theo ông Hưởng, có trách nhiệm đối với từng đồng vốn của khách hàng đã gửi vào ngân hàng là việc cần làm và phải làm của từng ngân hàng trong mọi hoàn cảnh.
 
  Tuy phải chịu sức ép cạnh tranh lớn từ thị trường nhưng hoạt động huy động vốn của LienVietPostBank năm 2017 vẫn tiếp tục được củng cố và mở rộng. Tính đến 31/12/2017, nguồn vốn huy động của ngân hàng đã vượt mốc 150.000 tỷ đồng.

Hiện tại, nguồn vốn huy động từ các cá nhân và tổ chức kinh tế của LienVietPostBank chiếm trên 90% tổng huy động, giữ vững mục tiêu thị trường 1 là trọng tâm huy động vốn. Điều này cho thấy LienVietPostBank đang hoạt động uy tín, an toàn, hiệu quả và có sự tăng trưởng bền vững.

Năm 2017, ngân hàng đã đạt được mức lợi nhuận trước thuế 1.768 tỷ đồng.
 
 
Nguồn: dantri.com.vn
 
Số lượt đọc: 106 Cập nhật lần cuối: 14/03/2018