Mùa Vu Lan - Nhớ về Mẹ...

“Mẹ ơi, Mẹ không được chết!”... đó cũng là tiếng lòng của con Nguyễn Đức Hưởng tặng Mẹ!

Tình cảm dành cho Mẹ luôn là tình cảm thiêng liêng, vô bờ bến trong tâm hồn mỗi người. Với Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng – người con của quê hương nghèo Tình Cương, Cẩm Khê, Phú Thọ, ông càng thấu hiểu nỗi cơ cực và sự tảo tần của người Mẹ. Đứng trước thời khắc tưởng như sinh ly tử biệt vì bệnh viện phát hiện Mẹ có tế bào ung thư, ông đã thắp hương cầu cứu vô vọng trong nước mắt: "Mẹ ơi, Mẹ không được chết!"... Tình yêu thương kính trọng dành cho người mẹ hiền và hy vọng mong manh cầu khấn, sau một đêm thức trắng ông đã viết ra những lời mộc mạc: "Mẹ ơi, Mẹ không được chết"! 

Bài thơ đã được Nhạc sĩ Minh Quang phổ nhạc, đã được Quán quân Sao Mai điểm hẹn 2010 - Minh Chuyên nghẹn ngào thể hiện vào dịp Vu Lan báo hiếu 2017. Cũng vẫn là tình cảm da diết, thổn thức ấy, nhưng Ca sĩ Minh Chuyên đã dựng MV và ngày 28/2/2018 chính thức ra mắt MV “Mẹ ơi, Mẹ không được chết!” có kịch bản, hình ảnh thực tế, sống động tại quê hương Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng ở Tình Cương - Cẩm Khê - Phú Thọ như một món quà Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng gửi gắm ca sĩ Minh Chuyên một lần nữa hát tặng Mẹ Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng và tặng chị em phụ nữ nhân dịp 8/3/2018 cho những người Mẹ, những người sắp làm Mẹ và đặc biệt là nhắn nhủ những người con hãy chăm chút mẹ hơn "Ai còn Mẹ xin đừng làm Mẹ khóc...".

Mùa Vu Lan 2021 có thể khác những Mùa Vu Lan trước do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng tấm lòng của những người con dành cho những người Mẹ vẫn vẹn nguyên như thế. Thậm chí đặc biệt hơn khi Mùa Vu Lan này không chỉ là Mùa báo ân, báo hiếu đối với Đấng sinh thành, mà còn là Mùa yêu thương, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt qua mùa dịch Covid-19!

me_0.jpg

“Mẹ ơi, Mẹ không được chết!”
Lời thơ: Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng
Phổ nhạc: Nhạc sĩ Minh Quang
Hãy mãi mãi bên con 
Mẹ ơi 
Mẹ không được chết 
Đồi cọ cứ xanh, phù sa cứ đỏ ngầu 
Hãy mãi mãi bên con 
Mẹ ơi 
Mẹ không được chết 
Bố đã đi xa, đi xa còn lại Mẹ thôi 
Hãy mãi mãi bên con 
Mẹ ơi 
Mẹ hãy mãi bên con 
Mẹ từng khoai sắn nuôi đàn con khôn lớn 
Đủ lông, đủ cánh để đàn con bay xa 
Mẹ ơi 
Nửa đời phiêu bạt 
Nửa đời con tiếng lòng 
Hãy làm gì cho Mẹ 
Và hãy làm gì cho quê hương 
Tiếng lòng con khe khẽ 
Sông Hồng ngập phù sa con 
Mẹ từng mưa nắng nuôi đàn con khôn lớn 
Đủ lông, đủ cánh để đàn con bay xa 
Mẹ ơi 
Mẹ ơi 
Mẹ không được chết 
Mẹ không được chết 
Mẹ không được chết
Hãy mãi mãi bên con Mẹ ơi!
Mẹ hãy mãi mãi bên con!
 
Mời quý vị và các bạn hãy cùng thưởng thức bài hát "Mẹ ơi, Mẹ không được chết!" và cảm nhận... 
 

Link bài hát: MV "Mẹ ơi, Mẹ không được chết!"
 
Số lượt đọc: 437 Cập nhật lần cuối: 22/08/2021

Các tin bài tiếp theo