Sổ hưu tặng Mẹ!

Mẹ ơi! Hôm nay “chiến sĩ” của Mẹ (Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng - nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, được Mẹ gọi là… chiến sĩ) nhận được tháng lương hưu... đầu đời! Nhanh thật! Con đã đến... tuổi hưu, mà sao con không cảm nhận được... tuổi hưu, lương hưu, mặc dù con luôn ý thức nên nghỉ hưu sớm may ra mới có thời gian thương lấy chính mình!

Điều con ngộ ra rằng: “Mẹ ơi! Con đã già rồi! Nhưng ngồi bên Mẹ vẫn như… trẻ con! Con dù lớn vẫn là con của Mẹ - Đi hết đời, lòng Mẹ vẫn theo con”. Và cũng vì con còn... thanh niên lắm, chưa... đến tuổi lĩnh lương hưu, nên con thật hãnh diện khi được tặng Mẹ tháng lương hưu đầu tiên, tặng Mẹ sổ hưu của con và suốt đời... hưu còn lại! Từ nay Mẹ nhận được lương hưu theo chức vụ... “đại tướng về hưu” 15 triệu đồng/tháng gồm lương hưu & phụ cấp…

Mẹ là tài sản quý giá nhất của đời con! Với con, tiền hưu này không nằm ở giá trị vật chất đơn thuần. Con, hay nhiều người con khác, đã và sẵn sàng tặng Mẹ, tặng Cha dù nhiều bao nhiêu cũng không sánh bằng công ơn mang nặng, đẻ đau của Mẹ, công sinh thành dưỡng dục của Cha… Khoản lương hưu đều đặn vào ngày đầu mỗi tháng gửi tặng Mẹ như lời nhắc nhở con (ít nhất mỗi tháng một lần) rằng con thật hạnh phúc và may mắn khi có Mẹ bên con! Niềm vui nho nhỏ cả tháng của Mẹ cũng chính là niềm vui to lớn cả đời của con và Đại gia đình ta!

so_huu_me.jpg

Hôm nay, ngày 9/6/2023, ngày đầu tháng đầu tiên con được nhận lương hưu, nhưng vì con đang ở nước ngoài (Úc), đại diện lãnh đạo Ngân hàng Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Phú Thọ - nơi mà Mẹ là khách hàng đặc biệt (chỉ gửi tiền không bao giờ rút tiền gốc và lãi) đã thay mặt con đến trao tháng lương hưu tận tay mẹ. Ở xa, nhìn thấy nụ cười của Mẹ khi Mẹ của con 91 tuổi rồi lần đầu tiên được cầm sổ hưu, nhận được tháng lương hưu đầu tiên này của đứa con thành đạt - người “chiến sĩ” của Mẹ - lòng Mẹ đong đầy hạnh phúc… con chợt nhận ra… lương hưu thật ý nghĩa!

so_huu_1.jpg

Sổ hưu không phải để theo dõi lương hưu… mà là để chứa đựng niềm vui cuộc đời, trong đó mỗi trang là một năm tiền lãi, nên con mong Mẹ không tiết kiệm nữa, vì cả đời Mẹ tần tảo nuôi các con rồi. Sổ hưu, lương hưu của con tặng Mẹ là vĩnh cửu, trường sinh bất tử… tiền lương hưu lúc nào cũng có tiền không bao giờ hết, không bao giờ tất toán sổ… nên Mẹ tha hồ chi tiêu thoải mái để Mẹ khỏe, Mẹ vui! Mà khỏe, vui và ước mơ… thì không phải hà tiện, không cần tiết kiệm!

Mẹ của con sẽ lật từng trang, từng tháng mỉm cười và không bao giờ có trang cuối cùng - vì Mẹ ơi! Mẹ không được chết! Hãy mãi mãi bên con Mẹ ơi!

Con không bao giờ ích kỷ, thích hạnh phúc một mình. Con luôn mong tất cả những ai đang còn Cha còn Mẹ, dù bận rộn thế nào, hãy xem đó là điều thật may mắn, để tâm chăm sóc, luôn gọi điện và thăm viếng phụ mẫu. Hay kể cả những ai không còn Cha Mẹ, mỗi tuần, mỗi tháng thắp một nén hương để tưởng nhớ, trân trọng những tháng ngày còn Cha còn Mẹ. Cha Mẹ ai đó, dù có đi xa… nhưng vẫn luôn bên các con từng giây, từng phút, vẫn biết hết từng suy nghĩ, hành động và luôn thương yêu che chở cho các con – Ôi, thật hạnh phúc!
 
Hãy mãi mãi bên con, Mẹ ơi! Mẹ hãy mãi bên con!
Dù cho thế giới mênh mông... mênh mông không bằng nhà mình
Dù cho phú quý vinh quang... vinh quang không bằng có Mẹ!                                      
 
Con của Mẹ - chiến sĩ của Mẹ,
Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng
Melbourne, Australia 9/6/2023
 
Mời các bạn nghe bài hát “Mẹ ơi! Mẹ không được chết!” do Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng sáng tác tặng Mẹ:

Link bài hát: https://www.youtube.com/Mẹ ơi! Mẹ không được chết!

Link clip: https://www.youtube.com/Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng và chữ Hiếu
 
Số lượt đọc: 1414 Cập nhật lần cuối: 09/06/2023

Các tin bài tiếp theo