Tự hào mái trường bên dòng sông Thao

Ngày 12/11/2022, Trường THPT Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1962 - 2022) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Tới dự và chung vui với nhà trường có PGS., TS. Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ông Hồ Đại Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, huyện Cẩm Khê và đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ...

Năm 1962, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân hai huyện Cẩm Khê, Yên Lập, được sự đồng ý của Ủy ban Hành chính tỉnh Phú Thọ và Bộ Quốc gia Giáo dục, tháng 9 năm 1962, Trường cấp 2, 3 Đông Phú được thành lập (tiền thân của Trường THPT Cẩm Khê ngày nay). Trải qua các giai đoạn lịch sử, đến nay, Trường THPT Cẩm Khê có 30 lớp với gần 1.300 học sinh. Hàng năm, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt trên 99,6%.

60 năm xây dựng và phát triển, nhà trường có gần 22.000 học sinh đã tốt nghiệp, gần 6.000 học sinh đỗ đại học; nhiều người đã trở thành giáo sư, tiến sĩ, tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp, được tin tưởng giao đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương.
 
truong_thpt_cam_khe_1.jpg
Ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng
Cờ thi đua của Chính phủ cho nhà trường

Với những thành tích đã đạt được, Trường THPT Cẩm Khê được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; Huân chương Độc lập hạng Ba, Kỷ niệm chương Hùng Vương và nhiều danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cao quý khác. Năm học 2021-2022, Trường THPT Cẩm Khê được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước, vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
 
truong_thpt_cam_khe_2.jpg

PGS.,TS. Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tặng tranh kỷ niệm cho nhà trường


truong_thpt_cam_khe_3.jpg
TS. Nguyễn Đức Hưởng – nguyên Chủ tịch HĐQT
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt phát biểu tại buổi lễ

“Tất cả thầy trò các thế hệ hội tụ về đây chỉ vì cái tình, mặc dù mỗi người một lĩnh vực, một công việc khác nhau và nhiều người thành đạt, mỗi học sinh chúng tôi cùng ngộ ra, thấm thía lời dạy “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” và “Không thầy đố mày làm nên”. Công lao của thầy cô thật to lớn, thầm lặng. Chính các thầy cô là người truyền lửa, đã đánh thức tiềm thức của các học sinh để sau đó các em tạo thành cái cần câu kiến tạo cuộc đời.

Các thế hệ giáo viên và học sinh 60 năm qua mỗi người đã đóng góp một viên gạch nền móng hình thành mái trường ngày càng có bề dày thành tích, một ngôi trường trung học Cẩm Khê “có phúc”, vì thế hệ sau ngày càng tự khẳng định mình hơn, giỏi hơn thế hệ trước. Thật tự hào về truyền thống dạy và học của các thế hệ học trò đi trước, thật trân quý, khâm phục các thế hệ thầy trò tiếp nối tương lai mới, xây đắp nên thương hiệu Trường THPT Cẩm Khê vang vọng, để đời…

Chúng tôi là những cựu học sinh, những người con Cẩm Khê xa quê, thật tự hào, lắng đọng mỗi khi nghĩ đến trở về mái trường cấp 3 Cẩm Khê thân yêu, ấm áp tình người. Chỉ mong các thầy cô thế hệ mới tiếp tục truyền lửa cho các học sinh tương lai tự tin, khẳng định mình hơn, chuẩn hóa, hiện đại hóa, trưởng thành ở trường đời với triết lý giáo dục 9 chữ H, đó là: Học – Hỏi – Hiểu – Hành – Hiếu – Hạnh – Hùng – Hòa – Hưởng, để cuối đời các em và mỗi chúng ta có 2 chữ: Thanh thản.

Hôm nay em tự hào về trường, ngày mai trường tự hào về em. Dưới mái trường xưa cảm xúc dâng trào, tự hào, trân quý, đúng là “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở - Khi ta đi đất đã hóa tâm hồn”, xin cảm ơn, chúc mừng!”

Mời quý vị cùng theo dõi Bài phát biểu của
TS. Nguyễn Đức Hưởng: https://youtube/TS Nguyễn Đức Hưởng phát biểu
 
Tung bay cao kìa cánh chim trên đồi cọ
Và bao con sóng reo ca trên dòng sông Thao
Như những ước mơ bay cao từ bao trang sách xôn xao
Mái trường Cẩm Khê biết mấy tự hào…
(Bài ca Trường cấp 3 Cẩm Khê – Sáng tác: Nhạc sĩ An Thuyên)

truong_thpt_cam_khe.jpg

Với niềm tin và khát vọng vươn lên, không ngại khó khăn, thử thách, Trường THPT Cẩm Khê đã và đang khẳng định được vị thế của mình trong bản đồ giáo dục của tỉnh Phú Thọ, như lời bài ca của Trường cấp 3 Cẩm Khê vẫn vang lên mỗi ngày trên sân trường. Truyền thống vẻ vang của mái trường 60 năm tuổi sẽ là động lực để các thế hệ thầy và trò bước tiếp và vững vàng trên chặng đường mới, chặng đường có thử thách, vinh quang và nhiều thành công đang chờ đón.

truong_thpt_cam_khe_4.jpg

truong_thpt_cam_khe_5.jpg

Mời quý vị cùng theo dõi phóng sự: https://phuthotv.vn/phim-tai-lieu/tu-hao-mai-truong-ben-dong-thao
 
Nguồn: baophutho.vn, PTV...
Số lượt đọc: 443 Cập nhật lần cuối: 13/11/2022