Tấm lòng của các cua-rơ Việt kiều Melbourne - Úc

Ngày 3/5/2023, sau kỳ nghỉ lễ, cô giáo Mai Thị Yến, giáo viên Trường mầm non Đường Thượng (Hà Giang) cùng chồng - thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam và con gái di chuyển bằng xe máy từ quê chồng ở Phú Thọ lên điểm trường dạy học. Vượt qua quãng đường 400km, chỉ còn cách điểm trường hơn 2km, xe máy của vợ chồng cô gặp sự cố, rơi xuống vực. Thầy giáo Nam nhanh trí đẩy con gái xuống đường nên cháu không bị thương nặng. Cô Yến, do vết thương quá nặng, đã không qua khỏi. Thầy Nam bị đa chấn thương, cắt bỏ một bên thận, sau khi được điều trị tích cực, đến nay sức khoẻ thầy Nam đã có những tiến triển tốt, có thể gọi điện nói chuyện với các con. 

Cô giáo Mai Thị Yến quê gốc ở huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp đại học, cô Yến đã xung phong lên công tác tại Trường Mầm non Đường Thượng, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang và là giáo viên “cắm bản” lâu năm (ăn ngủ cùng học sinh tại điểm trường, thường đến cuối tuần mới về trường). Trong quá trình làm việc ở vùng cao, cô Mai Thị Yến gặp gỡ và lập gia đình với thầy giáo Nguyễn Đại Đình Nam, cũng là giáo viên xung phong lên công tác tại Trường Tiểu học dân tộc bán trú Đường Thượng. Vợ chồng cô sinh được hai người con, con trai lớn (lớp 4) sống với ông bà nội từ khi 2 tuổi, còn con nhỏ (4 tuổi) theo bố mẹ lên Hà Giang học.

Từ Úc xa xôi, nhận được thông tin về trường hợp thương tâm của cô giáo Yến, các cua-rơ Việt kiều ở Melbourne đã kịp thời động viên, ủng hộ gia đình cô giáo Mai Thị Yến 40 triệu đồng. Đại diện các anh em cua-rơ Melbourne Úc đã đến thắp hương cho cô Yến, thăm hỏi và động viên gia đình cùng các cháu.

tham_gia_dinh_co_giao_mai_thi_yen.jpg

tham_gia_dinh_co_giao_mai_thi_yen_2_0.jpg

Gia đình cô giáo Mai Thị Yến rất cảm động và gửi lời cảm ơn chân thành đến các cua-rơ Melbourne đã chia sẻ, động viên, giúp đỡ rất lớn đến gia đình trong lúc gia đình gặp hoạn nạn và hoàn cảnh thương tâm.

tham_gia_dinh_co_giao_mai_thi_yen_3.jpg

tham_gia_dinh_co_giao_mai_thi_yen_4.jpg
 
“… Hai đứa dạy học Yên Minh
Hà Giang đường xá gập ghềnh khó đi

Nỗi niềm riêng ở trong tôi
Thương con, thương cháu, thương người, thương ta…”

Đó là những câu thơ trong bài thơ “Nỗi niềm riêng trong tôi” của mẹ chồng cô giáo Mai Thị Yến. Bên cạnh sự giúp đỡ từ các cơ quan, đoàn thể, các cá nhân trong và ngoài nước, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thanh Sơn (tỉnh Phú Thọ) cũng đã nhận đỡ đầu hai con của cô giáo Yến. Mong rằng gia đình cô giáo Yến sớm vượt qua những mất mát, khó khăn, ổn định cuộc sống và công việc. Những đóng góp của cô Yến cũng như đội ngũ các thầy cô giáo đang “cắm bản”, công tác ở vùng sâu, vùng xa, không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục đáng được quan tâm, chia sẻ và ghi nhận.

https://tuoitre.vn/chuyen-tham-nha-cuoi-cung-cua-co-giao-mai-thi-yen-20230507100531443.htm
 
Số lượt đọc: 478 Cập nhật lần cuối: 13/05/2023