Quặn lòng nhớ Bác tiếc thương!

Quặn lòng!
Quặn lòng nhớ Bác tiếc thương!
Quặn đau mất Bác, mái trường rưng rưng!

 

Ninh Bình, ngày 21/8/2016 – Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty Cổ phần Him Lam đã tổ chức khánh thành trường Trung học Phổ thông (THPT) Kim Sơn B tại Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Bình với tổng giá trị công trình hơn 73 tỷ đồng.

kim_son_b_1.jpg
Ông Trần Đại Quang, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, (thứ 5 từ bên phải), tham gia nghi thức cắt băng khánh thành Trường THPT Kim Sơn B

kim_son_b_2.jpg
Ông Dương Công Minh và Ông Nguyễn Đức Hưởng - hai vị nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank luôn đồng hành bên cạnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong các sự kiện an sinh xã hội ý nghĩa!
 
Lễ khánh thành trường THPT Kim Sơn B vinh dự được đón Ông Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng các lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương và địa phương. Trường THPT Kim Sơn B là công trình mang nhiều ý nghĩa, nằm trong chuỗi trường học do LienVietPostBank tài trợ được khánh thành nhân dịp khai giảng năm học mới 2016 – 2017.

kim_son_b_3.jpg

Công trình trường THPT Kim Sơn B tại Huyện Kim Sơn có quy mô hơn 14.600m2 với số vốn đầu tư hơn 73 tỷ đồng với các hạng mục lớp học, phòng hiệu bộ, nhà đa năng, khu bể bơi, sân thể thao ngoài trời và các cơ sở hạ tầng bổ trợ. Công trình được khánh thành trường đáp ứng đủ các điều kiện của trường THPT theo chuẩn quốc gia, đây cũng là sự tiếp nối chính sách “Gắn xã hội trong kinh doanh” của LienVietPostBank, cũng là bước tiếp theo trong hành trình về các vùng quê để đóng góp hỗ trợ phát triển cộng đồng.

kim_son_b_5.jpg
TS. Nguyễn Đức Hưởng phát biểu tại sự kiện
 
Theo TS. Nguyễn Đức Hưởng, cùng với việc phát triển, củng cố không ngừng 4 trụ cột chính của 1 ngân hàng thương mại và một doanh nghiệp (quy mô tổng tài sản, hiện đại hóa, nguồn nhân lực và quản trị điều hành theo chuẩn mực quốc tế), tuy mới thành lập hơn 8 năm nhưng LienVietPostBank cùng Công ty Cổ phần Him Lam – cổ đông sáng lập của Ngân hàng đã tài trợ cho các hoạt động an sinh xã hội, giáo dục, từ thiện... trên 3.000 tỷ đồng, trong đó xây dựng hơn 100 trường học trên khắp đất nước, đơn giản vì mong muốn cho các cháu học sinh “cần câu” nhưng là “cần câu trí tuệ” và muốn tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô giáo phương tiện hữu ích để cùng xã hội hướng tới lợi ích trăm năm trồng người.
 

Việc đầu tư cho giáo dục và nguồn nhân lực của LienVietPostBank không chỉ dừng lại ở việc xây dựng trường học. Từ năm 2008 đến nay, LienVietPostBank là nhà sáng lập và tài trợ 12 Quỹ Khuyến học, Khuyến tài (KHKT). Các quỹ này đã và đang hoạt động hiệu quả trong nhiều năm như Quỹ KHKT Đất Tổ (tỉnh Phú Thọ); Quỹ KHKT Lương Thế Vinh (tỉnh Nam Định), Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh (tỉnh Ninh Bình),… Đặc biệt, các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học đã được các Quỹ KHKT kịp thời động viên, giúp đỡ để sự nghiệp học hành không bị gián đoạn; đồng thời động viên các học sinh, sinh viên đạt thành tích trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện phát huy tài năng của mình trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện bản thân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển giáo dục, công cuộc đổi mới và xây dựng quê hương, đất nước.

Số lượt đọc: 732 Cập nhật lần cuối: 27/09/2018