Phóng sự VTV2 Keo tai tượng hạt ngoại tại Phú Thọ

Xuất phát từ chữ "Tâm" muốn giúp đỡ bà con nông dân quê nhà vươn lên xóa đói giảm nghèo trên chính mảnh đất quê hương mình để phát triển kinh tế bền vững, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng đã đi khảo sát nhiều vùng miền ở trong nước, cũng như đến rất nhiều quốc gia trên thế giới, học hỏi kinh nghiệm, nắm bắt khoa học, kỹ thuật tiên tiến, mang về những giống cây trồng mới phù hợp với thổ nhưỡng quê hương. Và cũng từ đó ông đã cùng các chuyên gia đầu ngành về nông lâm nghiệp chia sẻ, phổ biến kiến thức, kinh nghiệm và cơ hội phát triển kinh tế cho bà con nông dân tỉnh Phú Thọ nói riêng và các tỉnh thành khác trên cả nước nói chung.

... Tôi cũng đã có thời gian sinh sống ở Úc, Úc có keo tai tượng lấy gỗ tốt nhất thế giới và hợp với đất ở Việt Nam, chăm sóc ít, chỉ cần chăm sóc 2 năm là cây tự lớn được. Chúng tôi muốn đưa cây keo tai tượng lấy gỗ của Úc loại tốt về cho nông dân tỉnh Phú Thọ xóa đói giảm nghèo, nếu có hơn nữa lượng lớn có thể làm giàu từ cây lấy gỗ này... (TS. Nguyễn Đức Hưởng - Nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank)

Với mong muốn trong thời gian 5 năm từ năm 2020 đến năm 2025 sẽ phát triển được khoảng 30.000 hecta rừng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Chương trình An sinh xã hội "Hạt giống tình người" của Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng sẽ hỗ trợ toàn bộ nguồn cây giống keo tai tượng hạt ngoại có nguồn gốc từ Úc để phát triển trồng rừng gỗ lớn.

Với nguồn giống cây lâm nghiệp có chất lượng tốt như giống keo tai tượng hạt ngoại cùng với sự nỗ lực của người dân Phú Thọ hy vọng sẽ góp phần vào thành công trồng rừng gỗ lớn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020 - 2025, là tiền đề để phát triển lâm nghiệp thành ngành kinh tế mũi nhọn trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Phú Thọ thời gian tới.
 
Mời quý vị cùng theo dõi phóng sự của VTV2 "Bạn của nhà nông": Keo tai tượng hạt ngoại tại Phú Thọ
 
Số lượt đọc: 385 Cập nhật lần cuối: 23/03/2021