Hạt giống - Tình người

Sáng 10/8, tại TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) đã diễn ra chương trình tặng quà an sinh xã hội “Hạt giống - Tình người” do Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Macca Việt Nam, Chủ tịch Công ty Macca HQO, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienVietPostBank và những người bạn tổ chức.
10.8.2019_trao_ky_niem_chuong_hung_vuong.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu trao tặng Kỷ niệm chương Hùng Vương cho
Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng

Đến dự sự kiện An sinh xã hội có đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía khách mời có: Giáo sư Nguyễn Lân Hùng - Chuyên gia Sinh học, Nông nghiệp - Tổng thư ký Hội các ngành Sinh học Việt Nam.
 
10.8.2019_ts_nguyen_duc_huong_phat_bieu.jpg

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Hiệp hội Macca Việt Nam, Chủ tịch Công ty Macca HQO,
nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng LienVietPostBank chia sẻ tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng đã có những chia sẻ rất xúc động về tình yêu, những kỷ niệm gắn bó của bản thân đối với quê hương Phú Thọ nói chung và huyện Cẩm Khê nói riêng; về những trăn trở mong muốn giúp cho quê hương và người dân Phú Thọ vươn lên; về hành trình tìm các giống cây mới từ khắp các nước và khát khao được chia sẻ những vốn hiểu biết, kinh nghiệm và cơ hội làm giàu cho người dân Phú Thọ.

Trong không khí đầm ấm, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng đã gửi lời cảm ơn tấm thịnh tình của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, huyện, thị, thành đã đón tiếp và tạo điều kiện cho ông cùng những người bạn được đóng góp tâm huyết, sức lực và của cải giúp đỡ người dân quê hương. Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội được đồng hành xây dựng quê hương giàu đẹp.

 
10.8.2019_hat_giong_tinh_nguoi.jpg

 

 

 

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng và những người bạn đã trao tặng, ủng hộ nhiều phần quà cho các đơn vị của tỉnh, tổng giá trị các phần quà lên đến hơn 70 tỷ đồng. 

Ghi nhận những đóng góp thiết thực của Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng vào quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu đã thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng “Kỷ niệm chương Hùng Vương” - phần thưởng cao quý nhất của tỉnh dành cho những cá nhân có đóng góp to lớn cho sự phát triển của quê hương Đất Tổ.


10.8.2019_chu_tich_ubnd_tinh_phat_bieu.jpg

Đồng chí Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại chương trình
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ lòng cảm ơn đối với những ủng hộ của Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng nói riêng và những người bạn của Tiến sĩ nói chung cho tỉnh Phú Thọ. Đồng chí mong muốn trong tương lai, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng tỉnh trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội; đặc biệt là lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, lực lượng lao động chất lượng cao, lao động có tay nghề, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu phát triển của Phú Thọ và của đất nước.

10.8.2019_trao_mockup_hat_giong_keo_lai.jpg

Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng tặng biểu trưng 30.000 ha hạt giống keo lai Úc nhập khẩu cho lãnh đạo
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh
 
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị tiếp nhận ủng hộ của Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng phải quản lý, sử dụng đúng mục đích, phát huy tối đa hiệu quả sử dụng. Đặc biệt cần khẩn trương rà soát diện tích trồng cây gỗ lớn, cây sachi, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai; nhanh chóng tập hợp danh sách các đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở để thực hiện, phấn đấu hoàn thành, đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán để các gia đình vui Xuân Canh Tý 2020.

10.8.2019_trao_500kg_hat_sachi.jpg
 
Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng và Giáo sư Nguyễn Lân Hùng trao tặng 500kg hạt giống sachi cho lãnh đạo các huyện, thị, thành của tỉnh
 
Cũng tại chương trình, giáo sư Nguyễn Lân Hùng - Chuyên gia Sinh học, Nông nghiệp - Tổng thư ký Hội các ngành Sinh học Việt Nam đã chia sẻ với các đại biểu có mặt về công dụng và hiệu quả kinh tế to lớn của hạt sachi mang lại. Giáo sư Nguyễn Lân Hùng đánh giá tỉnh Phú Thọ có nhiều tiềm năng phát triển giống cây quý sachi, thay đổi cơ cấu cây trồng của tỉnh để phát triển làm giàu. Giáo sư nhận định rằng nếu nhân rộng và đầu tư hợp lý vào cây Sachi, Phú Thọ có nhiều cơ hội, triển vọng để phát triển kinh tế, góp phần thay đổi đời sống của người dân theo hướng bền vững.

10.8.2019_trao_xe_cuu_thuong_y_te.jpg
                                     
Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng trao tặng xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba và Yên Lập


Kết thúc chương trình, các đại biểu tham dự đã được Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng tặng phần quà là hạt giống Sachi - giống cây quý được Tiến sĩ ấp ủ sẽ mang lại đổi thay cho đời sống người dân Phú Thọ.

Nguồn: baophutho.vn

  

Link phóng sự sự kiện An sinh xã hội Hạt giống - Tình người của Đài Phát thanh và Truyền hình Phú Thọ:

http://phuthotv.vn/video-v18564/su-kien-an-sinh-xa-hoi-hat-giong--tinh-nguoi.html

https://www.facebook.com/phuthotv.vn/videos/415349339079610/

 

Số lượt đọc: 2809 Cập nhật lần cuối: 10/08/2019